เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2566 ภาควิชาจุลชีววิทยาและปรสิตวิทยา คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย สุ่มประดิษฐ หัวหน้าภาควิชาฯ พร้อมด้วยคณาจารย์และนักวิทยาศาสตร์ เยี่ยมชม ศึกษาดูงาน เพื่อสร้างความร่วมมือทางด้านวิชาการ การวิจัย กับอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จ.ขอนแก่น) โรงงานต้นแบบเกษตรและอาหาร และ Khon Kaen University International Phenome Laboratory (KKUIPL) มหาวิทยาลัยขอนแก่น