การศึกษาดูงานจากโรงเรียนพิจิตรพิทยาคม วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562 ภาควิชาจุลชีววิทยาและปรสิตวิทยา โดยทางภาควิชาได้จัดกิจกรรมให้ดังนี้ ประชาสัมพันธ์หลักสูตรและงานวิจัยของคณาจารย์ในภาควิชา ทำปฏิบัติการการทบทวนการใช้กล้องจุลทรรศน์ และการย้อมสีแกรมแบคทีเรีย การเพาะเลี้ยงแบคทีเรีย โดยวิธี cross streak และ การสร้างศิลปะจากแบคทีเรียบนอาหารเลี้ยงเชื้อ (Agar Art) และเรียนรู้การตรวจหาการติดเชื้อไวรัสก่อโรค ในรูปแบบ Flip Book